HIỆP HỘI - ASSOCIATION
Doanh thu ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng
Doanh thu ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng Doanh thu trên mỗi ha của ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng, cao gấp 12 lần, thậm chí cao gấp 20 lần.

Tỉnh Lâm Đồng có trên 9.100 ha diện tích trồng hoa các loại, chủ yếu là hoa cắt cành với sản lượng bình quân đạt 3.500 triệu cành/năm. Do chưa chủ động được khâu giống, hạn chế trong sơ chế, bảo quản và vận chuyển nên chất lượng sản phẩm hoa đến người tiêu dùng còn thấp.

Cùng với đó, các chuỗi liên kết sản xuất hoa quy mô còn nhỏ lẻ, chưa thực hiện đúng Luật Sở hữu trí tuệ và quyền đối với giống cây trồng nên sản lượng hoa các loại xuất khẩu hàng năm đạt thấp, cụ thể, tỷ lệ xuất khẩu cây giống hoa hiện chỉ đạt khoảng 1,2% và hoa cắt cành xuất khẩu là 9% trên tổng sản lượng.

doanh thu nganh hoa cao nhat trong tat ca cac loai cay trong hinh 1

Theo ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, để nâng cao sản lượng, chất lượng và giá trị ngành hoa của tỉnh, ngoài việc chú trọng phát triển hệ thống logistics ngành hoa và đưa vào hoạt động Trung tâm giao dịch, Lâm Đồng đang chỉ đạo các cơ quan chức năng và Hiệp hội hoa Đà Lạt khẩn trương tăng cường phối hợp, khảo sát, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chuỗi liên kết cung ứng và sản xuất hoa theo hướng nông nghiệp công nghệ cao và thông minh.

“Doanh thu trên mỗi ha của ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng, cao gấp 12 lần, thậm chí cao gấp 20 lần so với một số loại cây trồng. Do đó ngành hoa của Đà Lạt hiện nay, nếu tổ chức sản xuất một cách đồng bộ thì tổng giá trị sản xuất sẽ đứng thứ 2 sau ngành hàng cà phê. Trong thời gian tới, sẽ tập trung rà soát, phân nhóm, cơ cấu giống hoa phù hợp, tái cấu trúc lại sản xuất, đồng thời ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh để làm cho năng suất và chất lượng hoa đạt cao hơn. Đồng thời tiếp tục quảng bá thương hiệu hoa Đà Lạt, đây là sản phẩm đặc thù, có lợi thế cạnh tranh và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu rất tốt trong thời gian tới”, ông Phạm S nói./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

 • https://vov.vn/kinh-te/doanh-thu-nganh-hoa-cao-nhat-trong-tat-ca-cac-loai-cay-trong-1053100.vov
 • Thien Dieu company
  92 Yen Lang  - Dong Da - Hanoi - Vietnam
  Tel.: +84.24.3562 4703
  Email:
  thiendieu.flora@gmail.com

  Liên hệ Mua hàng
  Bạn là loài Hoa gì?
  Việt Nam
  Đất nước - Con người
  Tưng bừng lễ hội hoa Xuân Quan 2020
  Về lễ hội hoa Xuân Quan lần thứ 2 năm 2020 (Văn Giang, Hưng Yên) chúng tôi thật sự choáng...
  Phát triển ngành trồng hoa, cây cảnh ở Việt Nam: Còn nhiều việc phải làm
  Việt Nam có tiềm năng phát triển nghề trồng hoa, cây cảnh, nhưng trình độ khoa học công nghệ còn...
  Nông dân trồng hoa Tết trên nền dự án "treo"
  Gần 10 năm nay, nhiều hộ dân tại phường Thới An đã tận dụng những khoảng đất trống của một...
  Doanh thu ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng
  Doanh thu trên mỗi ha của ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng, cao gấp 12...
  Truy cập
  so motso motso haiso motso chinso motso chin
  Online
  so khongso khongso khongso khongso khongso khongso bon