HIỆP HỘI - ASSOCIATION
ĐẾN BULGARIA DỰ LỄ HỘI HOA HỒNG
ĐẾN BULGARIA DỰ LỄ HỘI HOA HỒNG Cứ vào Chủ nhật đầu tiên trong tháng 6, người dân thành phố Kazanluk (Bulgaria) lại bận rộn để tổ chức lễ hội hoa hồng - “đặc sản” của vùng đất thiên đường hoa.

Bulgari được gọi là xứ sở của các loài hoa, đặc biệt là loài hoa hồng của vùng Kazanluk (cách Thủ đô Sophia 250km về phía Đông). Hoa hồng ở đây được người dân yêu mến, tôn sùng và coi như một biểu tượng của sắc đẹp, là nữ hoàng của các loài hoa. Để tán thưởng và vinh danh loài hoa hồng cao quý, người dân “thung lũng hoa hồng” thường tổ chức Lễ hội hoa hồng vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 6.

 

 

Lễ hội Hoa hồng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1967 tại Pavel Banya. Tại lễ hội này, những người nông dân và các vũ công (được gọi là “koukeri”) cùng nhau nhảy múa trong nền nhạc truyền thống của Bulgari. Hoạt động này về sau đã trở thành loại hình truyền thống trong các lễ hội hoa hồng của vùng Kazanlak và Karlovo.

 

 

Để có được những bông hoa hồng cho lễ hội, các thiếu nữ phải đi hái hoa từ lúc bình minh. Khi hái phải thật nhẹ nhàng, đúng kiểu thì mới giữ lại được hương thơm và không làm cho cánh hoa dập nát.

 

 

Trong mỗi lễ hội hoa đều có ba hoạt động chính: nghi lễ thu hoạch hoa hồng trong các khu vườn, cuộc bình chọn Nữ hoàng hoa hồng của năm và cuộc diễu hành dọc theo các con phố của thị trấn.

Du khách từ nhiều nơi trên thế giới đến với thành phố vào dịp này để được thưởng thức những tinh túy của loài hoa hồng tuyệt đẹp nơi đây. Họ được tặng những vòng hoa đeo cổ kết bằng những nụ hoa hồng thơm phức và được uống chén rượu vang màu hồng sóng sánh, thơm phức hương hoa hồng.

Cùng đến với Bulgaria để thưởng thức những màn trình diễn rực rỡ của Lễ hội hoa hồng qua những hình ảnh dưới đây:

 

 • http://lehoi.cinet.vn/
 • Flower and Decoration
  92 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội
  ĐT: 024.3562 1134
         0
  1687.035002 (E Hoa)
         0915.758.338 (E Hồng)
  Email:
  thiendieu24@gmail.com

  Hỗ trợ bán hàng 01
  Bạn là loài Hoa gì?
  Việt Nam
  Đất nước - Con người
  Cần Thơ
  Cần Thơ là thành phố lớn, hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời...
  Phú Yên
  Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam.
  Yên Bái
  Yên Bái là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam.
  Vĩnh Phúc
  Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng
  Vĩnh Long
  Vĩnh Long là một tỉnh nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thuộc miền Nam Việt Nam.
  Truy cập
  so khongso sauso chinso baso bayso khongso bay
  Online
  so khongso khongso khongso khongso baso baso hai