HIỆP HỘI - ASSOCIATION
2017: Năm của hoa Hồng.
2017: Năm của hoa Hồng. Sự liên hệ giữa hoa hồng với loài người đã hình thành từ những thời kỳ đầu tiên được ghi lại trong lịch sử..

Quốc hoa của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, hoa hồng, lần đầu tiên xuất hiện cách đây khoảng 35 triệu năm và thuộc chi Rosa, họ Rosaceae (có ý nghĩa rất lớn với nguồn thực phẩm của loài người – ví dụ như táo, dâu,…). Có hơn 150 loài hoa Hồng, tuy nhiên chỉ có một số được dùng chủ yếu trong các khu vườn ngày nay.

 

 

Sự liên hệ giữa hoa hồng với loài người đã hình thành từ những thời kỳ đầu tiên được ghi lại trong lịch sửa. Xa xưa nhất là ở Trung Quốc, cách đây khoang 7000 năm, và số lượng của loài hoa hồng chưa từng bị suy giảm. Các giống hoa hồng hiện đại bắt đầu được lai tạo ở Tây Âu từ Thế kỷ thứ 18, và ngày nay có hơn 11000 giống hoa hồng, không ngừng tăng lên hàng năm.

 

 

 

 

 

 

Ngành công nghiệp hoa hồng được chia làm 3 mảng chính: công nghiệp Hương liệu/Nước hoa, ngành trồng hoa Hồng tươi, và ngành Trang trí vườn.

 

 

Ngành làm nước hoa sử dụng chủ yếu 2 giống hoa: R. Gallica and R. Damascena. Ngành này được tập trung phần lớn ở vùng lưu vực Địa Trung Hải, nơi khí hậu lý tưởng cho văn hóa của họ. Cần đến 10,000 pounds cánh hoa hồng để làm 1 lít dầu Hồng, thứ thành phần được sử dụng rộng rãi nhất
trong chế biến nước hoa.

Ngành Hoa tươi sản xuất hơn 1 triệu gốc hồng một năm, trải dài trên hơn 30,000 acres đất nhà kính khắp thế giới. Ngành này được khởi nguồn từ châu Âu, lan sang phần trung tâm Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ thứ 19 và đã chuyển giao sang những vùng có khí hậu phù hợp hơn cho trồng trọt. Columbia và Ecuador ở Nam Mỹ, Kenya và Ethiopia ở châu Phi và bây giờ Trung Quốc cũng như Ấn Độ là những nơi sản xuất chính hoa Hồng, mặc dù có một xu hướng nhỏ trồng lại hoa Hồng tươi bắt đầu đang được nhen nhóm lên ở một số vùng Bắc Mỹ. Ở Việt Nam, hồng cắt cành được trồng chủ yếu tại vùng Mê Linh, Tây Tựu (phía Bắc) và Đà Lạt, Sadec (phía Nam)  

 

 

 

 

 


Cuối cùng với kể đến ngành trồng hoa Hồng vườn. Hồng luôn được ưu ái đặt ở khu vực phía chính diện hoặc chính giữa trong một khu vườn, kể từ thời kỳ Trung cổ khi nó được trồng rộng rãi vì nhũng công dụng chữa bệnh của nó.. Ngành trồng vườn ngày nay chủ yếu tập trung ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Úc, các nước châu Âu tuy nhiên có khá nhiều sự phát triển mới ở các nước như Trung Quốc, Việt Nam.

 

 

 

 

 • Flower and Decoration
  92 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội
  ĐT: 024.3562 1134
         0
  1687.035002 (E Hoa)
         0915.758.338 (E Hồng)
  Email:
  thiendieu24@gmail.com

  Hỗ trợ bán hàng 01
  Bạn là loài Hoa gì?
  Việt Nam
  Đất nước - Con người
  Cần Thơ
  Cần Thơ là thành phố lớn, hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời...
  Phú Yên
  Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam.
  Yên Bái
  Yên Bái là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam.
  Vĩnh Phúc
  Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng
  Vĩnh Long
  Vĩnh Long là một tỉnh nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thuộc miền Nam Việt Nam.
  Truy cập
  so khongso sauso chinso haiso haiso tamso nam
  Online
  so khongso khongso khongso khongso khongso namso tam