HIỆP HỘI - ASSOCIATION
Trang chủ > Sản phẩm > Hoa chậu - Potted Plant > Gerbera - Đồng Tiền

Nhiệt độ và độ ẩm:
Nhiệt độ thích hợp nhất của cây hoa Đồng Tiềnlà từ 15-24oC. Và có giống hoa Đồng Tiền ghép thì có thể chịu đượcnhiệt độ khoảng hơn 20oC. Đặc biệt, nếu nhiệt độ dưới khoảng 12oC và trên35oC thì cây sẽ kém phát triển hơn và mầu sắc của hoa đều nhạt hơn và câyhoa thường kém đi.
Ngoài ra cây hoa Đồng Tiền không chịu được hạnhán kéo dài (ít nước) và độ ẩm tốt nhất của cây phải duy trì ở mức 60- 70% và độ ẩm không khí vào khoảng 55- 60 % là điều kiện thuật lợi nhất cho câyhoa phát triển.
Đất trồng hoa Đồng Tiền
Hoa Đồng Tiền ưa đất tơixốp, độ thông thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng cho chậu ĐồngTiền gồm xơ dừa (hoặc trấu, rơm rạ)+ than bùn+đất cát (3:3:1), các bạn cũng có thể bổ sung thêmphân hữu cơ vi sinh và Super lân.
Đồng Tiền không chịu được cường độ ánh sángmạnh, mưa nhiều vì vậy nên đặt chậu hoa đồng tiển trong nhà thời gian đầu đểgiảm cường độ ánh sáng và nhiệt độ. Sau khi cây đã phát triển ổn định có thểmang ra ban công hoặc lan can, bậu cửa để trồng.
Bón phân
Nếu trồng trong chậu,chất liệu trồng là phân rơm và phân trấu mục rất thích hợp với hoa Đồng Tiền,do đó nên hạn chế bớt lượng phân hóa học. Có thể sử dụng phân DAP bằngcách : ngâm 01 kg DAP vào 05 lít nước, tưới định kỳ 01 tuần/lần theoliều lượng 50 ml phân đã ngâm pha với 10 lít nước, tưới cho đến khi câycó nụ hoa (khoảng 4 tháng sau khi trồng).
Khi cây có nụ cần bổsung thêm phân Kali (pha loãng tưới vào gốc) theo liều lượng là 01muỗng canh + 10 lít nước tưới cho cây. Trong giai đoạn này, nên tướiphân xen kẻ với nhau ( 01 tuần tưới phân DAP, 01 tuần tưới phân Kali).
Phòng trừ Sâu bệnh
Bệnh thường gặp nhất khitrồng hoa Đồng Tiền đó là nhện đỏ. Đây là loài côn trùng gây hại làmgiảm năng suất và chất lượng hoa khi thu hoạch. Nhện xuất hiện nhiềuở giai đoạn cây đang cho hoa, nụ bị hại cánh hoa nhạt màu, có nhiềuđốm trắng nhỏ trên cánh hoa làm giảm màu sắc hoa. Phòng trị: sửdụng các loại thuốc đặc trị nhện để phun xịt.
Bệnh thối gốc do nấm lan truyền theo nguồnnước, bệnh lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ và ẩm độ cao, chúng xâm nhập vàocây qua vết thương, sinh trưởng trong ống dẫn làm tắt ống dẫn. Do đó phảithường xuyên kiểm tra và ngắt bỏ lá già, lá bị bệnh, khi phát hiện bệnh thì nhổngay cây bệnh đem tiêu hủy, vệ sinh thường xuyên cho cây. Dùng Benlate C,Ridomil MZ 72 WP để phòng bệnh cho cây.

Trang :1 , 2 , 3,  « trang trước trang sau »

Thien Dieu company
92 Yen Lang  - Dong Da - Hanoi - Vietnam
Tel.: +84.24.3562 4703
Email:
thiendieu.flora@gmail.com

Liên hệ Mua hàng
Bạn là loài Hoa gì?
Việt Nam
Đất nước - Con người
Tưng bừng lễ hội hoa Xuân Quan 2020
Về lễ hội hoa Xuân Quan lần thứ 2 năm 2020 (Văn Giang, Hưng Yên) chúng tôi thật sự choáng...
Phát triển ngành trồng hoa, cây cảnh ở Việt Nam: Còn nhiều việc phải làm
Việt Nam có tiềm năng phát triển nghề trồng hoa, cây cảnh, nhưng trình độ khoa học công nghệ còn...
Nông dân trồng hoa Tết trên nền dự án "treo"
Gần 10 năm nay, nhiều hộ dân tại phường Thới An đã tận dụng những khoảng đất trống của một...
Doanh thu ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng
Doanh thu trên mỗi ha của ngành hoa cao nhất trong tất cả các loại cây trồng, cao gấp 12...
Truy cập
so motso motso haiso motso chinso baso hai
Online
so khongso khongso khongso khongso khongso khongso nam